Hoa hồng nhật (ROSA RUGOSA)

250.000₫
là một loài hoa hồng có nguồn gốc Đông Á , ở phía đông bắcTrung Quốc , Nhật Bản , Hàn Quốc và đông nam Siberia , nơi nó mọc trên bờ biển , thường xuyên trên cát cồn cát . [1] Nó không nên nhầm lẫn với Rosa multiflora , mà còn được gọi là "hoa hồng Nhật Bản".   Hoa Hồng Bụi (Rosa Rugosa) được xem là một vị thuốc chính thức trong Dược Điển Trung Hoa. Hoa Mân Côi (hay Maikaka theo Nhật) có tính ấm, vị ngọt và sau đó đắng, tác dụng vào các kinh mạch Can và Tỳ. Mân Côi giúp vận chuyển khí huyết và làm thông thoát sự tắc nghẽn của Khí do sự mất...

là một loài hoa hồng có nguồn gốc Đông Á , ở phía đông bắcTrung Quốc , Nhật Bản , Hàn Quốc và đông nam Siberia , nơi nó mọc trên bờ biển , thường xuyên trên cát cồn cát . [1] Nó không nên nhầm lẫn với Rosa multiflora , mà còn được gọi là "hoa hồng Nhật Bản".

 

Hoa Hồng Bụi (Rosa Rugosa) được xem là một vị thuốc chính thức trong Dược Điển Trung Hoa. Hoa Mân Côi (hay Maikaka theo Nhật) có tính ấm, vị ngọt và sau đó đắng, tác dụng vào các kinh mạch Can và Tỳ.

Mân Côi giúp vận chuyển khí huyết và làm thông thoát sự tắc nghẽn của Khí do sự mất quân bình giữa Tỳ và Vị gây ra sự ứ tắc nơi ngực, đau tức nơi bụng và hông, ợ hơi và ăn không ngon miệng. Mân Côi cũng giúp Khí lưu thông, điều hòa Máu và tống xuất sự nghẽn tắc nơi các trường hợp kinh nguyệt không đều, căng thẳng ngực và đau bụng trước và trong kỳ kinh nguyệt.

Mân Côi thường được dùng phối hợp: với Ích Mẫu Thảo (Yi-mu-cao) để trị kinh nguyệt bất điều hòa. Với Đương Quy (dang-gui) để trị đau bụng khi có kinh nguyệt.

Trong sách “Bách Thảo Kinh Phương” có ghi chép một phương thức nấu Cao từ Hoa Hồng Mân Côi bằng cách lựa khoảng 100 hoa mới nở, bỏ nhụy hoa và đế hoa; nấu chung với 2 chén nước suối tinh khiết đến khi còn 1 chén. Gạn lấy nước để riêng. Thêm vào Bã một chén rưỡi nước suối nấu tiếp đến khi còn nửa chén rồi bỏ bã. Lấy 1 chén rưỡi nước này cô đặc (nấu) lại còn 1 chén rồi thêm vào 50g đường phèn, quậy thành Cao để dùng. Cao mân Côi được dùng để trị các trường hợp bị đánh đập, té ngã rất tốt (Sách Thiếu Lâm Quyền Pháp). Cao cũng trị được các trường hợp Thổ Huyết.

Đông Y còn dùng Nước Chưng Cất từ Cánh Hoa và gọi là Mân Côi Lộ để trị các bệnh uất khí gây tức ngực, tạo được sự khoan khoái.

 

Với khách hàng tại Hà Nội, shop giao hàng tính phí ship từ 20k tùy địa điểm Các khách hàng ngoại thành có thể gửi qua chuyển phát nhanh hoặc qua xe khách. Thanh toán chuyển khoản trước tiền hàng. Khách hàng vui lòng vào địa chỉ FB xem ảnh thực tế của cây cho tiện việc giao nhận hàng hóa. https://www.facebook.com/profile.php?id=100011108292629