Cung cấp cây nho thân gỗ

Cung cấp cây nho thân gỗ

15, August, 2016

Nho thân gỗ có tên khoa học là: Jabuticaba và phổ biến với các tên gọi khác: Plinia cauliflora, Jaboticaba , Jabotica , Jabuticabeira ,Guaperu , Guapuru , Hivapuru , Sabara và Yvapurũ (Guarani), cây có nguồn gốc xuất xứ từ các nước Nam Mỹ như Brazil, Paraguay và Argentina nên còn được gọi là Nho Nam Mỹ. 

Nho thân gỗ thuộc họ Myrtaceae (Myrtle) và có thuộc tính Cauliflora – cây có hoa và quả trên thân cây trưởng thành và rễ tiếp xúc. 

Đặc điểm hình thái cây Nho thân gỗ: à cây thân gỗ có thể cao từ 12 – 45 met khi trưởng thành. Vỏ của cây nho thân gỗ rất trơn và mịn với màu hồng nhạt và các mảng màu xám mềm. Quá trình mở rộng thân, cành của cây giống như cây ổi: chúng lột từng lớp vỏ phát triển thêm thân cành rất rắn chắc.

Cây nho thân gỗ có sự đổi màu lá: các lá mới nhú ra có màu hơi hồng nhưng khi trưởng thành chúng có màu xanh sáng.

Hoa cây nho thân gỗ màu trắng toát, mọc từ thân cây và khi nhìn từ xa như được phủ tuyết lên thân.

Nho thân gỗ mọc trực tiếp từ thân cây, từ lúc thụ phấn cho đến lúc ra quả chỉ mất khoảng 3 tuần. Những quả nho Jabuticaba (nho Brazil) cho quả 1 – 2 lần trong một năm và thậm chí là cho quả quanh năm nếu điều kiện thích hợp. Nho thân gỗ có kích thước 3 – 4 cm, bổ đôi quả nho Brazil bên trong căng mọng, có 4 hạt với hương thơm ngọt.
Quả nho thân gỗ lúc chưa chín có màu xanh, một thời gian sau quả chuyển sang màu hồng và khi chín hẳn có màu tím. Nho thân gỗ thay đổi màu sắc trong quá trình phát triển chính là quá trình tiến hóa để ngăn các loài động vật không thể leo lên để ăn quả

Trồng và chăm sóc cây nho thân gỗ

Nho thân gỗ, phát triển chậm nên thích hợp trồng hẳn vào đất. Cây phát triển mạnh ở các vùng nhiệt đới, ưa ẩm và hơi chua để đảm bảo tăng trưởng tốt nhất của cây. Tuy nhiên, những cây này thích nghi với hầu như tất cả các loại đất thậm chí nó có thể phát triển tốt trên đất kiềm như bãi biển cát miễn là được chăm sóc tốt.
 
Để có được một khu vườn với những nho thân gỗ lớn cần nhiều thời gian, tuy nhiên chăm sóc cây khá là dễ dàng và hầu như không cần phải lo lắng về sự phát triển của cây. Nho thân gỗ  phát triển tốt ở nơi có bóng râm, nếu cây sống ở nơi có nhiều ánh nắng thì chỉ cần tưới đủ nước cây vẫn phát triển tốt. 
 
Có hai phương pháp nhân giống nho thân gỗ: gieo từ hạt và giâm/chiết/ghép cành.
 
Đối với cây nho thân gỗ  gieo từ hạt phải mất 10 – 15 năm cây mới có quả trong khi sử dụng phương pháp giâm/chiết/ghép cành thì chỉ mất từ 1-2 năm
 

Công dụng của Nho thân gỗ

Quả cây Jabuticaba có thể dùng ăn tươi ngay sau khi vừa được hái xuống, ngoài ra chúng còn được dùng để làm bánh, mứt hoặc lên men làm rượu. Trên thị trường, trái Jabuticaba rất hiếm vì nó chỉ phân bố ở một số vùng có thể trồng được.

Theo truyền thống, quả cây Jabuticaba phơi khô được sử dụng để điều trị một số bệnh như ho ra máu, hen suyễn, tiêu chảy và có thể chống oxy hóa. Hiện nay, các nhà khoa học nghiên cứu loại quả này để có thể tạo ra được hợp chất chống bệnh ung thư.

 

Hiện tại shop www.cayhoaonline.com đang cung cấp cây giống nho thân gỗ với giá 80k/cây cao tầm 35-40cm

Liên hệ: 01689957626-0974223817

Địa chỉ: số 11 ngách 493 ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/HoaXuongRongCanh

TAGS :